Một số loại cây phù hợp để thi công tường cây xanh

Thi công tường cây xanh ngày nay không còn qua xa lạ đối với những người yêu cây xanh. Với những ưu điểm mà tường cây xanh mang lại thì nó xứng đáng được nhiều lời khen ngợi hơn thế nữa.

Tuy nhiên, việc trồng cây ở mảng tường cây xanh không giống như khi trồng cây ở dưới đất vì hạn chế về nguồn đất, ánh sáng, độ ẩm… Vì thế lựa chọn các loại cây phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp phong thủy với gia chủ nhưng vẫn hài hòa màu sắc, cây phát triển tốt thì ngoài kỹ thuật của người lắp đặt còn phải có chuyên môn trong việc hiểu được đặc tính sinh trưởng của cây xanh. CXBM sẽ điểm qua một số loại cây trồng mảng tường xanh đang được sử dụng rộng rãi vì đáp ứng được các yêu cầu trên.

  1. Dương xỉ: là loài cây thân thảo, có khả năng phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, độ ẩm cao, ko cần chăm sóc nhiều. Tuy nhiên, dương xỉ phù hợp với việc thi công tường cây xanh ở ngoài trời hoặc nơi có ánh sáng yếu hơn là trong môi trường văn phòng máy lạnh vì cây ra dễ rụng lá.

2. Đuôi công: rất đa dạng kiểu dáng và màu sắc, có khả năng chịu bóng tốt, chăm sóc đơn giản, có thể thích nghi tốt ở môi trường nội thất và ngoại thất.

3. Tróc bạc: là loại cây thân thảo, cây phát triển dạng bụi nhỏ, cây chịu bóng tốt, lượng nước trung bình, có khả năng làm sạch không khí, thích hợp dùng làm cây tường xanh trong môi trường nội thất lẫn ngoại thất.

4. Trầu bà thái: là cây thân thảo, khả năng chịu bóng tốt, dễ chăm sóc. Cây thích hợp dùng làm cây tường xanh trong môi trường nội thất lẫn ngoại thất. Tuy nhiên, khi trồng cây lưu ý lượng nước vì cây dễ bị úng.

5. Ngọc ngân: là loài thân thảo, mọc theo bụi, màu sắc lá đẹp và lạ mắt. Cây có khả năng chịu bóng bán phần, chăm sóc đơn giản, có khả năng thích ứng tốt trong điều kiện phòng máy lạnh, thích hợp dùng làm cây tường xanh trong môi trường nội thất lẫn ngoại thất.

6. Phú quý: là loài thân thảo, mọc theo bụi, lá có màu đỏ đẹp. Cây có khả năng chịu bóng tốt, dễ chăm sóc, có khả năng thích ứng tốt trong điều kiện phòng máy lạnh, thích hợp dùng làm cây tường xanh trong môi trường nội thất lẫn ngoại thất.

7. Ráng ổ phụng: khả năng chịu bóng bán phần, có thể sống bám vào cây ký sinh khác, chăm sóc đơn giản, hình dạng lá đẹp nên thích hợp làm cây điểm nhấn cho mảng cây xanh. Cây thích hợp dùng làm cây tường xanh trong môi trường nội thất lẫn ngoại thất.

8. Trầu bà tỷ phú: là cây thân thảo, lá có màu xanh đậm bóng đẹp. Cây phát triển nhanh, dễ chăm sóc, thích ứng nhanh, thích hợp dùng làm cây tường xanh trong môi trường nội thất lẫn ngoại thất.

9. Kè ta: cây có hình dạng lá đẹp, phát triển nhanh, dễ chăm sóc, thích ứng nhanh, thích hợp dùng làm cây tường xanh trong môi trường nội thất lẫn ngoại thất. Là loại có khả năng lọc không khí rất tốt.

10. Vạn lộc: là loài thân thảo, mọc theo bụi, màu sắc lá đẹp và lạ mắt. Cây có khả năng chịu bóng bán phần, chăm sóc đơn giản, có khả năng thích ứng tốt trong điều kiện phòng máy lạnh, thích hợp dùng làm cây tường xanh trong môi trường nội thất lẫn ngoại thất.

Điểm qua 10 loại cây kể trên chúng ta có thể thấy hầu hết các cây thân thảo, cây lá màu đều có thể trồng trên tường cây xanh được. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và lắp đặt mảng tường xanh hãy gọi CXBM 0902 959 020 để được tư vấn nhanh gọn, tiết kiệm chi phí và còn rất nhiều ưu đãi khác khi bạn chọn CXBM. Còn chần chừ gì mà không gọi ngay cho CXBM!

Contact Me on Zalo
0902 959 020